Mai Văn Chánh Đắk Lắk

Người đăng:chanhtony

Mai Văn Chánh Đắk Lắk

Đăk Lăk một vùng đất cao nguyên dầy nắng và gió, con người ở đây cần cù và chịu khó biết bao, cảnh đẹp ở đây nguyên sơ đẹp đẽ. Vâng đây chính là nơi tôi sinh ra Đăk Lăk hùng vĩ.

Đăk Lăk là một tỉnh nằm ở Cao nguyên phía tây miền Trung của Việt Nam. Có diện tích tự nhiên là 13.125 km2 và dân số gần 1,8 triệu người. Phía bắc giáp với tỉnh Gia Lai. Phía nam giáp với 2 tỉnh Lâm Đồng và Đăk Nông. Phía đông giáp tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên. Phía tây có đường biên giới chung với Campuchia.

Nhà rông Tây Nguyên

Mai Văn Chánh 

Nữ Công Gia Chánh

Đăk lăk là một cao nguyên thấp, độ cao trung bình khoảng 500 mét so với mặt nước biển. Là vùng đất tương đối bằng phẳng, đôi chỗ hơi lượn sóng và bị chia cắt bởi những thung lũng, sông suối. Phía đông có những đồng cỏ trải dài, phía tây địa hình thấp dần.Nơi đây có rất nhiều dòng sông đẹp trong số đó có dòng sông Sê Rê Pốc chảy qua đây tạo thành những thác lớn.

Ngoài ra còn có hai con sông Krông Ana và Krông nô tạo thành một vùng lưu vực rộng hàng vạn ha đất đai màu mỡ.Đăk Lăk có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của cả nước. Địa bàn đi lại thuận lợi, có cả đường bộ và đường hàng không. Hệ thống đường giao thông khá nhiều và hoàn chỉnh đi lại rất thuận lợi. Đường hàng không đã có từ lâu và hiện nay được đầu tư, nâng cấp.

Thường xuyên đón các đoàn khách quốc tế và trong nước Đăk Lăk có điều kiện khí hậu mát mẻ, ôn hòa. Có vị trí nằm ở trung tâm vùng đất đỏ Bazan, thích hợp với cây công nghiệp và cây lấy gỗ. Đặc biệt là cây cà phê, cao su; thuận lợi cho việc phát triển vùng chuyên canh cây công nghiệp dài ngày.

Khi nhắc đến Đăk Lăk người ta thường nghĩ đến ngay những đồi núi bạc ngàn cà phê, bơi vì ở đây là trữ lượng cà phê có nguồn cung lớn nhất cả nước, hương vị cà phê ở đây cũng rất tuyệt vời.

Theo như tài liệu công bố của hiệp hội cà phê, ca cao Việt Nam, câu chuyện huyền thoại về cà phê bắt đầu từ năm 600 cách đây vào thế kỉ, vào một ngày đẹp trời người chăn dê ở vùng miền núi thuộc địa phận ethiopia đã tình cờ phát hiện ra nó, sau đó loại quả này được tặng nhau trong các nhà thờ, mãi đến năm 1700 cây cà phê đầu tiên được người Hà Lan giới thiệu ở Indonesia, sau đó lan rộng ra trên thế giới.

Cây cà phê du nhập vào Việt Nam khoảng những năm 1850 đến 1912, đến 1914 cây cà phê thực sự ghi được dấu ấn trên Việt Nam và đặc biệt à Đắc Lắc hàng với chục ngàn ha cà phê, được trồng tập trung ở Buôn Ma Thuột. Sau hơn 100 năm với điều kiện thuận lợi của khí hậu và thổ nhưỡng cùng với sự hỗ trợ đắc lực của khoa học và các chính sách phù hợp, cây cà phê phát triển một cách mạnh mẽ, đưa Đắc Lắc trở thành thủ phủ về cây cà phê.

Cà phê là một trong những nông sản đem lại cho bà con nông dân nguồn thu nhập chính ở các vùng Nam Bộ và Tây Nguyên, Việt Nam được biết đến là một trong những quốc gia xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới, phục vụ cho người dân trong nước và thế giới.

Đồi Núi Đăk Lăk

Và đây là một thế mạnh của tỉnh Đăk Lăk có diện tích rừng và trữ lượng gỗ lớn, có nhiều loại gỗ quý như: Cẩm lai, giáng hương, căm xe, trắc, sao, dỗi…Rừng có nhiều loại động thực vật phong phú, đa dạng, nhiều chủng loại với số lượng lớn như: Voi, hổ, báo, hươu, nai, trâu, bò rừng, tê giác…

Qua những địa điểm nổi tiếng,thiên nhiên đầy đa dạng và phong phú của Đăk Lăk, tôi rất tự hào khi được sinh ra và và lớn lên tại vùng đất đỏ Bazan này,


Mai Văn Chánh – Chánh Đăk Lăk cái tên đặc biệt, thương hiệu Việt.

 

Bài Tương tự

Mai Văn Chánh cười bể bụng
Người đăng:chanhtony
Hello 500 anh em sau đây là màn comback đến...
Seoweb-marketing (2)
Người đăng:chanhtony
Trong thời đại kinh doanh hiện đại, nghề SEO, Marketing...
Mai Văn Chánh Giới Thiệu
Người đăng:chanhtony
Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của internet,...
Chánh
Người đăng:chanhtony
Trong các năm trở lại đây thị trường Bất Động...

Dịch Vụ Điện tử & Hình xăm