seo_on_page (1)

Chiến lược SEO On-Page

Người đăng:chanhtony

Chiến lược SEO On-Page

Trong thế giới ngày nay, hầu hết mọi người mong đợi tìm thấy bất cứ thứ gì họ cần ở đầu kết quả tìm kiếm của Google. Nếu trang web của bạn được xếp hạng ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), thì việc thu hút khách hàng mới đến với doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tạo một chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vững chắc là một trong những khoản đầu tư có giá trị nhất mà bạn có thể thực hiện cho doanh nghiệp của mình.

Các chiến lược SEO hiệu quả thường được chia thành hai nhóm: SEO On-Page và SEO Off-Page .

  • SEO On-Page đề cập đến các yếu tố và kỹ thuật SEO tập trung vào việc tối ưu hóa các khía cạnh của trang web nằm trong tầm kiểm soát của bạn.
  • SEO Off-page đề cập đến các yếu tố và chiến lược SEO tập trung vào việc quảng bá trang web hoặc thương hiệu của bạn trên web.

Về cơ bản, SEO On-Page là về việc xây dựng một trang web thu hút người dùng và do đó, các công cụ tìm kiếm trong khi SEO Off-Page là về việc hiển thị trang web trong khi xây dựng niềm tin và quyền hạn cho nội dung của bạn.

Yếu tố SEO On-Page

SEO trên trang là mọi thứ bạn làm với trang web của riêng mình để cải thiện vị trí của nó trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Khi bạn nghĩ về hầu hết các phần “cơ bản” của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – những thứ như từ khóa, thẻ HTML, tiêu đề trang và tính thân thiện với thiết bị di động – thì bạn đang nghĩ đến SEO On-Page.

Phần này của SEO là tất cả về việc đảm bảo nội dung trang web của bạn có thể được thu thập thông tin, lập chỉ mục và hiểu bởi các công cụ tìm kiếm . Tuy nhiên, nó còn nhiều, nhiều hơn thế nữa.

SEO On-Page cũng bao gồm các kỹ thuật cải thiện trải nghiệm cho người dùng truy cập trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm như Google muốn đề xuất các trang web tốt nhất cho người tìm kiếm, do đó, làm cho trang web của bạn trở nên “thú vị” để mọi người truy cập cũng là một phần quan trọng của SEO On-Page.

Các chỉ số quan trọng về trang web chính: Một trong những yếu tố xếp hạng trên trang mới nhất của Google, Các chỉ số quan trọng về trang web là một tập hợp các chỉ số trong thế giới thực định lượng trải nghiệm người dùng của trang web. Chúng đo lường các kích thước quan trọng như độ ổn định hình ảnh ( Dịch chuyển bố cục tích lũy ), tính tương tác ( Độ trễ đầu vào đầu tiên ) và thời gian tải ( Sơn có nội dung lớn nhất ). Việc cải thiện Các chỉ số quan trọng về trang web của trang web cho Google biết rằng trang web của bạn có trải nghiệm người dùng tích cực. Trung tâm Core Web Vitals có tất cả thông tin bạn cần về các yếu tố xếp hạng mới này.

‍ Tốc độ trang : Tốc độ trang (còn được gọi là thời gian tải) là một phần quan trọng của SEO trên trang – Google có xu hướng xếp hạng các trang nhanh hơn cao hơn các trang chậm hơn và việc tối ưu hóa tốc độ trang cũng có thể giúp đưa nhiều trang của bạn vào chỉ mục tìm kiếm của Google hơn . Có rất nhiều cách để cải thiện tốc độ của trang nhưng hình ảnh, tệp JavaScript, bộ nhớ đệm và nén là những nơi tốt để bắt đầu. Hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để tối ưu hóa tốc độ trang cho SEO chỉ ra cách cải thiện trang web của bạn cho yếu tố SEO trên trang này.

‍ Tính thân thiện với thiết bị di động Tóm lại, tính thân thiện với thiết bị di động là thước đo mức độ hoạt động của một trang web khi ai đó cố gắng truy cập và sử dụng trang web bằng thiết bị di động. Các trang thân thiện với thiết bị di động có thể thu nhỏ lại để vừa với màn hình của bất kỳ thiết bị nào trong khi vẫn cho phép mọi người điều hướng quanh trang để đạt được mục tiêu của họ. Họ cũng ưu tiên trải nghiệm người dùng di động thông qua thiết kế đáp ứng, điều hướng đơn giản và dễ dàng cũng như tốc độ trang nhanh.

‍ Thẻ tiêu đề tiêu đề, còn được gọi là “tiêu đề trang”, là các thẻ HTML (như bạn có thể đoán) xác định tiêu đề của trang và mô tả nội dung trên trang sẽ nói về điều gì. Ví dụ: tiêu đề của bài viết này là “SEO On-Page so với Off-Page: Đâu là sự khác biệt?” vì vậy thẻ tiêu đề cho trang là `<title>SEO On-Page vs. Off-Page SEO: Đâu là sự khác biệt?</title>`. Khi tìm kiếm nội dung có liên quan đến truy vấn của người dùng, Google dựa vào các từ khóa trong thẻ tiêu đề (trong số những thứ khác) để quyết định xem một trang có liên quan theo chủ đề hay không. Thực hiện theo các phương pháp hay nhất về SEO khi tối ưu hóa các thẻ tiêu đề của bạn .

‍ Mô tả meta meta giống như thẻ tiêu đề, thẻ HTML giúp mô tả nội dung của trang. Mặc dù Google sử dụng mô tả khi quyết định xem một trang có liên quan đến truy vấn hay không, chức năng SEO chính của họ là khuyến khích mọi người nhấp qua trang web của bạn từ kết quả tìm kiếm. Hướng dẫn sử dụng mô tả meta cho SEO của chúng tôi chia nhỏ các cách tốt nhất để sử dụng yếu tố SEO trên trang này để tăng tỷ lệ nhấp vào trang của bạn trong kết quả tìm kiếm.

‍ Chất lượng nội dung Khi nói đến SEO trên trang, nội dung là quan trọng nhất. Các công cụ tìm kiếm có rất nhiều cách khác nhau để đánh giá chất lượng nội dung, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào câu trả lời A) Nó có hữu ích cho người dùng không? B) Nó có dễ đọc không? C) Nó có độc đáo không? và D) Nó có liên quan đến truy vấn của người dùng không? Nếu bạn có thể trả lời “có”  một cách trung thực cho từng câu hỏi trong số bốn câu hỏi đó, thì nội dung của bạn đang ở một vị trí tốt.

‍ Tiêu đề HTML Tiêu đề HTML là các thẻ HTML chỉ định tiêu đề và tiêu đề phụ trong nội dung của trang web. Chúng giúp khách truy cập trang web của bạn đọc và hiểu nội dung của bạn tốt hơn. Đối với SEO trên trang, các thẻ này giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn nội dung trên trang nói về điều gì và nó liên quan như thế nào đến truy vấn tìm kiếm của một người. Tìm hiểu cách sử dụng tiêu đề như một phần của chiến lược SEO trên trang của bạn bằng cách sử dụng hướng dẫn của chúng tôi về tiêu đề HTML .

‍ Văn bản thay thế hình ảnh: “ Văn bản thay thế ” hình ảnh đề cập đến một thuộc tính trong thẻ HTML của hình ảnh có chứa mô tả văn bản của hình ảnh. Văn bản thay thế được sử dụng bởi các công nghệ hỗ trợ như trình đọc màn hình cũng như trình duyệt làm bản sao lưu khi hình ảnh không tải được trên một trang. Các công cụ tìm kiếm xem văn bản thay thế như một cách để quyết định mức độ liên quan của hình ảnh đối với truy vấn của ai đó. Như vậy, văn bản thay thế là một yếu tố SEO trên trang rất quan trọng đối với tìm kiếm hình ảnh cũng như tìm kiếm trên web truyền thống.

‍ Liên kết nội bộ : Liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn từ bên trong nội dung của chính bạn rất hữu ích vì nó giúp khách truy cập tìm thấy nội dung liên quan với bối cảnh hoặc bối cảnh bổ sung. Chúng tôi làm điều đó nhiều lần trong bài viết này, liên kết đến các hướng dẫn chuyên sâu hơn để giải thích các chi tiết quan trọng liên quan đến SEO trên trang và ngoài trang. Liên kết nội bộ cũng cải thiện SEO trang web của bạn bằng cách giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung mới. Ngoài ra, văn bản liên kết bạn sử dụng cho các liên kết nội bộ của mình cho các công cụ tìm kiếm biết họ nên mong đợi điều gì từ trang đích và nó liên quan như thế nào đến nội dung liên kết.

‍ Điều hướng : Trong ngữ cảnh của SEO trên trang, “điều hướng” có nghĩa là đảm bảo tất cả người dùng có thể truy cập và sử dụng nội dung trên một trang web. Chúng tôi không nói về cách các trang của bạn được nhóm hoặc liên kết với nhau (được gọi là “cấu trúc trang”). Google quan tâm rất nhiều đến loại trang mà họ đề xuất cho người tìm kiếm và họ muốn bất kỳ thứ gì họ đề xuất đều có thể truy cập được đối với mọi người, bất kể tình trạng khuyết tật hay trình duyệt. Hướng dẫn của chúng tôi về điều hướng, khả năng truy cập và SEO chia nhỏ cách điều hướng tác động đến SEO và những gì bạn nên làm để đảm bảo bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt cho tất cả khách truy cập vào trang web của mình.

 

Hướng dẫn SEO WordPress

Tư duy làm SEO


Hãy đến với Mai Văn Chánh – Dịch Vụ Seo Chánh sẽ cung cấp tất cả mọi thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm đến chương trình khuyến mãi, hướng dẫn sử dụng, chia sẻ bí quyết bạn đều có thể cập nhật lên trang web của bạn. Và để khách hàng dễ dàng theo dõi các thông tin này, bạn cần thiết kế một trang web với giao diện đẹp, dễ sử dụng, đặc biệt phải tối ưu với công cụ tìm kiếm ngày càng khó của Google. Tuy nhiên, mọi thông tin được đưa ra cần được hiển thị một cách rõ ràng, mạch lạc để tạo nên sự thu hút các mục tiêu mà bạn hướng đến, tránh nhầm lẫn gây ra thư rác cho khách hàng.

Bài Tương tự

Mai Văn Chánh cười bể bụng
Người đăng:chanhtony
Hello 500 anh em sau đây là màn comback đến...
Seoweb-marketing (2)
Người đăng:chanhtony
Trong thời đại kinh doanh hiện đại, nghề SEO, Marketing...
Mai Văn Chánh Giới Thiệu
Người đăng:chanhtony
Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của internet,...
Chánh
Người đăng:chanhtony
Trong các năm trở lại đây thị trường Bất Động...

Dịch Vụ Điện tử & Hình xăm