Bánh Trung Thu 2022

Người đăng:chanhtony

Bánh Trung Thu 2022

Bánh Trung Thu 2022, năm 2022 các loại bánh trung thu đã có các bước đổi mới trong cách chế biến và các mẫu hình đẹp hơn so với các loại bánh trung thu trước đó.

Tết Trung thu không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà đây còn là dịp để con cháu bày tỏ sự báo hiếu và biết ơn với ông bà, cha mẹ với mọi người xung quanh. Tết Trung thu là tết của tình thân, của đoàn tụ gia đình và bánh Trung thu cũng còn là một nét đặc trưng trong dịp lễ. Chính vì lý do đó mà mỗi khi Tết Trung thu đến thì cũng là lúc thị trường bánh Trung thu trở nên nhộn nhịp và đắt đỏ hơn những tháng trong năm.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nên vắng bóng các cửa hàng bán bánh Trung thu truyền thống trên các tuyến phố, sự phục hồi kinh tế còn chậm chưa trở lại sôi động. Do vậy, hình thức bán hàng online đang được đẩy mạnh hơn để tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp

Ở kênh phân phối truyền thống, khách hàng chỉ có thể tìm mua bánh tại các siêu thị, đại lý. Đến thời điểm hiện tại tình hình kinh doanh bánh Trung thu ở các siêu thị vẫn khá ảm đạm, nhiều siêu thị lớn chưa trang hoàng và nhập nhiều hàng như mọi năm.

Các Loại Bánh Trung Thu 2022 hot hiện nay

Bánh nướng

  • Bánh nướng truyền thống (nhân thập cẩm)
  • Bánh nướng các vị khác
  • Bánh trung thu các loại hạt và trái cây khô

Bánh dẻo

Bánh trung thu rau câu

Bánh trung thu tiramisu

Bánh trung thu chay

Các loại bánh Trung thu khác

  • Bánh trung thu ngàn lớp
  • Bánh trung thu tỏi đen
  • Bánh trung thu lava trứng chảy

Sự tích bánh Trung thu Việt Nam

Ngày xưa, có một nàng tiên tên Hằng Nga ở trên trời rất xinh đẹp, cai quản cả vầng trăng. Hằng Nga rất yêu trẻ con nên mong ước của nàng là một lần được xuống trần gian chơi với các em bé, nhưng do quy định nên không được phép.

Hôm nọ, Ngọc Hoàng tổ chức cuộc thi “Làm bánh ngày rằm” vào dịp Rằm tháng 8 có trăng tròn nhất, ai làm bánh ngon và đẹp, lạ mắt nhất sẽ được trọng thưởng.

Điều này khiến Hằng Nga rất thích thú và tham gia ngay. Khi xuống nhân gian tham khảo thì nàng gặp được Cuội – chàng hay nói dóc, thường tụ họp nhiều trẻ em trong làng vào mỗi tối để kể chuyện tầm phào.

Ngoài việc hay nói dóc thì Cuội rất giỏi nấu ăn, hay làm bánh cho những đứa trẻ ăn nên Cuội rất được trẻ em yêu quý. Thấy vậy, Hằng Nga mới mở lời nhờ Cuội cùng nàng làm ra loại bánh đặc biệt. Cuội đã sáng kiến, làm ra loại bánh nướng với nhiều nguyên liệu như: trứng, mè, thịt, lạp xưởng, hạt sen,…

Cuối cùng, thành phẩm những chiếc bánh thơm phức ra lò, những đứa trẻ ăn đều khen ngon. Khi đến thời hạn trở lại thiên đình, Hằng Nga đã đem loại bánh trên để dự thi, từ biệt chàng Cuội tài năng, tốt bụng.

Nhưng vì Cuội không nỡ xa Hằng Nga nên đã nắm chặt tay nàng và một điều bất ngờ xảy ra là chàng đã bị kéo lên cung trăng. Trong khi đó, Hằng Nga cũng giành giải với món bánh chưa được đặt tên, được Ngọc Hoàng sau đó đặt là bánh Trung thu và ban cho nàng một điều ước như đã hứa.

Nàng đã ước rằng, mỗi dịp ngày Rằm tháng 8 sẽ được cùng Cuội xuống nhân gian vui đùa, chơi với các em nhỏ. Điều ước được chấp thuận, từ đó Ngọc Hoàng cũng đặt tên cho ngày rằm tháng 8 là “Tết Trung thu”.

Xem Thêm…

Bài Tương tự

Mai Văn Chánh cười bể bụng
Người đăng:chanhtony
Hello 500 anh em sau đây là màn comback đến...
Seoweb-marketing (2)
Người đăng:chanhtony
Trong thời đại kinh doanh hiện đại, nghề SEO, Marketing...
Mai Văn Chánh Giới Thiệu
Người đăng:chanhtony
Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của internet,...
Chánh
Người đăng:chanhtony
Trong các năm trở lại đây thị trường Bất Động...

Dịch Vụ Điện tử & Hình xăm